KHÁNH THÀNH BỆNH VIỆN SẢN NHI TWG LONG AN

Chiều ngày 10/7/2020, Bệnh viện Sản Nhi TWG Long An do LB Việt Nam làm tổng thầu có quy mô 500 giường đã chính thức được khánh thành tại tỉnh Long An. Đây là dự án Xã hội hóa Y tế theo định hướng của Chính phủ chuyển đổi hình thức đầu tư Công sang đầu tư Tư nhân điển hình của tỉnh Long An nói riêng và cả nước nói chung. Đặc biệt, Lễ Khánh thành còn vinh dự được đón tiếp Đoàn đại biểu Quốc hội, dẫn đầu là Chủ tịch Quốc hội Nước CHXHCNVN Nguyễn Thị Kim Ngân đến thăm và chúc mừng.

Trong không khí trang trọng của Lễ Khánh thành, Bệnh viện Sản Nhi TWG Long An đặc biệt vinh dự được đón tiếp Đoàn đại biểu Quốc hội, dẫn đầu là Chủ tịch Quốc hội Nước CHXHCNVN Nguyễn Thị Kim Ngân đến thăm và chúc mừng.

Buổi lễ còn được đón tiếp các vị khách quý gồm:

- PGS.TS.BS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế

- PGS.TS.BS. Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Khám Chữa Bệnh cùng một số thành viên đoàn Bộ Y tế;

- Ông Lế Tấn Dũng – Thứ trưởng Bộ Lao Động Thương Binh Xã hội

- Ông Vincent Floreani - Tổng lãnh sự Cộng hòa Pháp tại TP.HCM

- Ông Phạm Tấn Hòa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An cùng các cấp lãnh đạo Sở ban ngành tỉnh Long An

- Lãnh đạo từ các tỉnh bạn: Đồng Nai, Đồng Tháp, Vĩnh Long

- TS.BS. Nguyễn Thanh Hùng – Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1

- BS.CKII. Nguyễn Bá Mỹ Nhi - Phó Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ

- Các quỹ đầu tư; các đối tác Y tế trong và ngoài nước cùng quý đại biểu

- Các đơn vị truyền thông báo đài trung ương và địa phương

- Tập thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Sản Nhi TWG Long An và Tập đoàn Thế Giới Kỹ Thuật (TWG).

Anh Nguyễn Tấn Hòa - Tổng Giám đốc LB Việt Nam chụp ảnh kỷ niệm tại buổi lễ

Dự án Bệnh viện Sản Nhi Long An được khởi công xây dựng từ tháng 9/2011 với quy mô thiết kế có sức chứa 500 giường bệnh, trên tổng diện tích sàn khoảng 14.000 m2, tổng mức đầu tư dự kiến ban đầu khoảng 1.300 tỷ đồng. Sau một thời gian, dự án được chuyển đổi hình thức đầu tư theo xã hội hóa y tế (đầu tư công chuyển sang đầu tư tư nhân). Theo đó, Bệnh viện được Tập đoàn TWG tiếp tục đầu tư để khai thác vận hành. LB Việt Nam trở thành đối tác chiến lược của TWG và tiếp nhận vị trí tổng thầu cho dự án.

Đây là hệ thống trang thiết bị máy móc kỹ thuật cao tiêu chuẩn quốc tế để phục vụ tối ưu cho công tác chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm sinh hóa, miễn dịch, tầm soát dị tật bẩm sinh, tầm soát ung thư và hồi sức cấp cứu, đặc biệt là nhi sơ sinh… Về nhân lực, ngoài nguồn nhân sự chủ lực của Bệnh viện, Bệnh viện Sản Nhi TWG Long An đã thực hiện hợp tác chuyên môn với các bác sĩ đầu ngành Sản Nhi từ các Bệnh viện đầu ngành tại TP.HCM: BV Từ Dũ, Nhi Đồng 1 và liên kết với các chuyên gia y tế từ các Bệnh viện lớn khác. Từ đó, giúp cho người dân Long An nói riêng và các tỉnh thành khác nói chung có cơ hội tối ưu hóa quá trình thăm khám, điều trị; tiết kiệm thời gian, chi phí.

Một số hình ảnh về buổi lễ: