"VIẾT VỀ GIA ĐÌNH LB VIỆT NAM CỦA TÔI" - BÀI DỰ THI SỐ 2

BÀI DỰ THI VIẾT VỀ GIA ĐÌNH LB VIỆT NAM CỦA TÔI

Thấm thoát đã được 3 năm về dưới mái nhà của LB Việt Nam. Trong những ngày này, cả đất nước Việt Nam chúng ta tưng bừng kỷ niệm những ngày Lễ lớn của Dân tộc cũng như vui mừng khi Việt Nam chúng ta đã cơ bản kiểm soát tốt được đại dịch COVID-19. Cuộc sống của mọi người dân trên đất nước hình chữ S này đã bắt đầu trở lại với nhịp sống nhộn nhịp, hối hả của nó như đã từng diễn ra. Một cảm xúc buồn vui lẫn lộn rất khó có thể diễn tả thành lời nhưng cũng mạn phép mọi người được nói ra những suy nghĩ, tình cảm của mình về cuộc đời, công việc cũng như những kỷ niệm, tình cảm mà tôi đã được trải nghiệm và cảm nhận trong suốt thời gian được “Sống, học tập và làm việc dưới mái nhà LB Việt Nam”.

“Và em thân yêu ơi,

Ngày mai chúng ta lại lên đường tới những chân trời mới”.

Tôi thực sự rất tâm đắc với những ca từ trong bài hát “Bài ca xây dựng” của nhạc sĩ Hoàng Vân. Mỗi khi có dịp được cất lên tiếng hát tôi luôn cảm thấy bồi hồi, xúc động và đầy tự hào vì mình cũng là một trong những con người xây dựng, góp một phần nhỏ vào công việc làm cho đất nước Việt Nam chúng ta ngày càng tươi đẹp hơn. Đó cũng là sự yêu nghề, động lực to lớn giúp tôi có thể vượt qua được những khó khăn, giới hạn của bản thân để hoàn thành các công việc được giao. Mỗi khi nhìn lại các công trình có một phần công sức của mình trong đó thì trong lòng lại dấy lên một niềm vui và sự tự hào rất khó tả!

Nhớ lại những thời gian đầu tiên khi bước vào ngôi nhà “LB Việt Nam”, vì guồng quay của cuộc sống và công việc, tôi ít có cơ hội để tìm hiểu hơn về LB Việt Nam. Tuy nhiên, qua thời gian ngắn được cùng sống, cùng làm việc và vui chơi, tôi đã phần nào hiểu được lịch sử hình thành, quá trình phát triển, định hướng và chiến lược phát triển của LB Việt Nam. Tôi cảm nhận nơi đây sẽ là nơi mà mình phải tận tâm cống hiến và chắc chắn trong một tương lại không xa chúng ta sẽ gặt hái được những thành quả to lớn!

Thật bồi hồi, xúc động khi nhìn thấy những xe đào, thiết bị của LB Việt Nam được tập kết tại dự án điện mặt trời BIM 2 tại Ninh Thuận, đó là một cảm xúc vui sướng xen lẫn tự hào mà không phải lúc nào trong cuộc đời làm nghề mà tôi có được!

Tôi còn nhớ những ngày đầu tiên của tháng 06 năm 2018, khi bắt đầu bước chân vào dự án, chạy xe vào bên trong phạm vi dự án vào ban đêm, bị lạc, tối đến thì có cơn mưa bất chợt, xung quanh mình không một ngôi nhà, bóng người, trời thì tối đen, xe của mình giống như một kim thu sét tự nhiên, nhỡ có việc gì thì cũng không biết phải làm như thế nào!

Nói thêm về dự án điện mặt trời đầu tiên do LB Việt Nam thực hiện trong năm 2018: khi được giao nhiệm vụ quản lý cho dự án này, nói thật là tôi vô cùng lo lắng và áp lực vì chưa bao giờ tôi và cả tập thể LB Việt Nam thi công xây dựng loại dự án này. Nhưng bằng sự nghiên cứu kỹ lưỡng, sự quyết tâm và cả sự ủng hộ nhiệt tình từ Ban lãnh đạo công ty LB Việt Nam và cả tập đoàn TWG mà chúng tôi đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đầy khó khăn và thử thách này, qua đó càng củng cố được niềm tin “không gì là không thể”, nếu có được sự đồng lòng và quyết tâm của từng cá nhân và tập thể. Tôi không thể nào quên được những chỉ đạo kiên quyết và đúng thời điểm của anh Lê Cao Minh, sự tận tâm và nhiệt huyết của anh Huỳnh Tấn Đạt, sự hỗ trợ hết mình của anh Huỳnh Dương Hiền, rồi các anh Nguyễn Hữu Tứ, Trần Minh An, Đàm Phương Nam… cả một tập thể làm việc hết sức hăng say và đầy trách nhiệm. Vượt qua mọi khó khăn, với cái nắng và gió kinh khủng tại Ninh Thuận, trải qua 2 cơn bão liên tiếp vào cuối năm 2018, chúng tôi đưa dự án BIM2 về đích một cách an toàn, hiệu quả nhất, góp phần khẳng định thương hiệu của LB Việt Nam trong một lãnh vực thi công đầy mới mẻ này! Một lần nữa xin ghi nhận và lời cảm ơn chân thành nhất của tôi đến với những cá nhân và tập thể này!

Thêm vào đó, được sự đồng thuận của Ban lãnh đạo tập đoàn TWG và công ty cổ phần xây dựng LB Việt Nam, chúng ta đã tổ chức được một dịp Team Building giữa các thành viên của TWG và LB Việt Nam với rất nhiều kỷ niệm khó quên, được vui chơi hết mình, được lắng lòng mình để nghe những tâm sự thật lòng của nhau về “lòng biết ơn”, “sự chính trực”, tham gia “bữa cơm trên Thiên Đàng”… và còn gì tự hào hơn nữa khi tôi được là người giới thiệu với các thành viên của tập đoàn TWG và LB Việt Nam về dự án BIM2, về những khó khăn, thử thách của dự án, những thành quả mà LB Việt Nam đã đạt được cho tất cả mọi người và đó là những trải nghiệm không thể nào quên của tôi trong cuộc đời làm nghề của mình!

Trong những tháng đầu năm 2019, tôi lại tiếp tục vinh dự được giao trọng trách quản lý thêm một dự án Điện Mặt trời Sao Mai tại An Giang. Nhờ vào những cá nhân này, tập thể này, chúng tôi đã biến những điều không thể thành có thể, hoàn thành một khối lượng công việc khổng lồ trong thời gian vỏn vẹn 90 ngày (từ cuối tháng 3/2019 đến tháng 05/2019). Có những thời điểm số lượng công nhân của LB Việt Nam tham gia thi công lên đến 600 người và hàng chục máy móc, thiết bị cơ giới hoạt động liên tục ngày đêm trên công trường, LB Việt Nam của chúng ta đã góp công lớn đưa “Dự án thần tốc dưới chân Núi Cấm” đóng điện vào đầu tháng 06/2019, khẳng định thêm một lần nữa thương hiệu của LB Việt Nam trong mắt bạn bè trong nước cũng như quốc tế, mở ra rất nhiều cơ hội hợp tác với các nhà đầu tư và các nhà thầu EPC lớn trong nước và quốc tế như Bouygues Energy Services (Pháp); Sterling & Wilson (Ấn Độ), Tập Đoàn Sao Mai (An Giang), Quỹ đầu tư EQUIS, công ty Black & Veatch (USA), công ty Trina Solar (Trung Quốc), công ty DOHWA Engineering (Hàn Quốc)…

Trong những tháng cuối năm 2019 và đầu năm 2020, đặc biệt trong thời gian xảy ra đại dịch COVID-19, xã hội và kinh tế Việt Nam và cả thế giới đã và đang trải qua một sự khủng hoảng trầm trọng và LB Việt Nam cũng không năm ngoài vòng xoáy đó. Những biến động lớn về nhân sự, tài chính, dự án… ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình hoạt động kinh doanh của công ty. Có những thời điểm tôi cảm thấy bất lực và mất đi động lực làm việc, nhưng với sự động viên, chia sẻ từ Ban Tổng Giám đốc, các anh em đồng nghiệp đã tiếp thêm cho tôi sức chiến đấu để tiếp tục đồng hành và góp phần nhỏ công sức của mình cho sự phát triển của “Mái nhà chung LB Việt Nam”!

Ba năm được đứng dưới mái nhà LB Việt Nam không phải là thời gian dài đối với cá nhân tôi, cũng như mốc thời gian 10 năm hình thành và phát triển của LB Việt Nam chưa phải là một chặng đường quá dài đối với một doanh nghiệp. Tuy nhiên bằng nỗ lực của từng cá nhân, sự tận tâm của công ty LB Việt Nam cùng những định hướng phát triển lâu dài của cả tập thể này, tôi hy vọng được tiếp tục đứng dưới mái nhà LB Việt Nam, cống hiến hết sức của mình, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, thử thách, góp phần tạo ra những mốc son mới trong chặng đời sắp tới của LB Việt Nam.